Thường trực UBND tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Quang Bình

07/03/2022 08:43 29 lượt xem

Ngày 03/3, Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quang Bình, để nắm tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong thời gian qua và định hướng một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt là việc xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và Hà Thị Minh Hạnh, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Dự buổi làm việc về phía huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tich UBND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện cùng các ngành chuyên môn.

Thường trực UBND tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Quang Bình
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc phát biểu tại buổi làm việc

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, huyện Quang Bình xác định 17 chỉ tiêu chủ yếu và 5 nhiệm vụ trọng tâm. Triển khai quyết liệt các chương trình, đề án, như: Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), cải tạo vườn tạp, Đề án phát triển bền vững cây cam sành; phương án nuôi trồng thủy sản… Trong 2 tháng đầu năm, huyện tập trung nguồn lực, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách. Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; khoanh vùng dập dịch tả lợn Châu Phi; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân đảm bảo diện tích và cơ cấu giống; quảng bá, tiêu thụ sản phẩm cam niên vụ 2021 - 2022. Tổ chức Lễ ra quân xây dựng NTM gắn với cải tạo vườn tạp; rà soát, đăng ký nhu cầu xi măng thực hiện các tuyến đường bê tông năm 2022. Xây dựng các dự án thu hút đầu tư ngoài ngân sách vào cụm công nghiệp Tân Bắc, trung tâm huyện; xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất trường học.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, nêu rõ: Nghị quyết Đảng bộ huyện Quang Bình xác định phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Để đạt mục tiêu đặt ra, huyện cần quyết tâm, quyết liệt, xác định lộ trình, nguồn lực cụ thể để triển khai thực hiện; trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến việc rà soát, điều chỉnh, lập mới quy hoạch NTM tại các xã; tập trung nguồn vốn cho công tác quy hoạch; chú trọng tiêu chí tạo việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân; ưu tiên xây dựng công trình điện, đường giao thông. Huyện cần có một giải pháp căng cơ để tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Quan tâm thu hút đầu tư các dự án ngoài ngân sách. Các ngành chung sức, đồng lòng cùng giúp huyện thực hiện mục tiêu trở thành huyện NTM; tính toán, sắp xếp thứ tự ưu tiên để triển khai các giải pháp hiệu quả. Bố trí xi măng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho các xã phấn đấu đạt chuẩn.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện Quang Bình cần làm tốt công tác tuyên truyền, xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ xuyên suốt; không chủ quan, lơ là, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt để thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho các đối tượng. Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế, huyện cần xác định cây trồng, vật nuôi cụ thể; áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa cây, con giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Hoàn thiện hồ sơ quyết toán khối lượng công trình; hồ sơ công trình khởi công mới, đảm bảo các công trình đầu tư đúng quy định; tập trung bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư; đẩy mạnh chuyển đổi mô hình quản lý chợ; xây dựng sản phẩm OCOP. Tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại; kiện toàn, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ...

quangbinh.hagiang.gov.vn