10/10/2023 09:31 39 lượt xem

Vừa qua, Huyện đoàn Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm 2022 – 2023, triển khai chương trình năm học 2023 – 2024. Dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các đơn vị trường học.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian vừa qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023 đã được các cơ sở đoàn tích cực triển khai, bám sát các trọng tâm công tác đề ra. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác chỉ đạo từ Huyện đến cơ sở vẫn được đảm bảo, thông suốt, thông tin liên tục, kịp thời nhằm đảm bảo tổ chức các hoạt động nhanh chóng, hiệu quả. Kết quả cụ thể: 100% Đoàn trường tổ chức cho giáo viên trẻ, học sinh đăng ký các nội dung cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 4/4 Đoàn trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”, “Lễ trưởng thành và tri ân cho học sinh lớp 12 năm học 2022 - 2023” đã thu hút được hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia; Phong trào Thanh niên tình nguyện diễn ra với các hoạt động thiết thực, toàn huyện thực hiện được 08 công trình, phần việc thanh niên; Trong năm học 2022 - 2023, các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ được tổ chức đa dạng với 40 hoạt động tình nguyện được các Đoàn trường học triển khai thu hút được hơn 2.000 học sinh tham gia với các phần việc…Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, các hoạt động dành cho khối giáo viên trẻ; Tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đoàn, đoàn viên gắn với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Tiếp tục triển khai việc nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đoàn Tỉnh Hà Giang lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Quang Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

quangbinh.hagiang.gov.vn