Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nông dân huyện lần thứ 9 khóa III, nhiệm kỳ 2012 - 2017

02/08/2016 00:00 235 lượt xem

Sáng ngày 29/7. Hội Nông dân huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 khóa III, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Nhằm năm bắt tình hình thực hiện kết quả nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hội nông dân huyện đã tích cực, chủ động sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân khắc phục khó khăn, tích cực phát triển sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề, mở rộng các loại hình kinh doanh, dịch vụ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã tổ chức Hội thi tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND theo hình thức sân khấu hóa có 45 đội tham gia và trên 380 thí sinh, thu hút trên 5.500 lượt người xem và cổ vũ; tổ chức kiện toàn bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân ở các xã, thị trấn; phối hợp triển khai hực hiện đề án hợp nhất các chức danh cán bộ chuyên trách cấp xã và các Chi hội trưởng nông dân, đến nay đã thực hiện được 56/135 chức danh. Ngoài ra Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho 53 cán bộ Chi Hội trưởng, Chi Hội phó; phối hợp với Ban tuyên huấn Hội nông dân tỉnh kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tại xã Bằng Lang.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước cho nông dân; tăng cường tuyên truyền vận động hội viên, nông dân và nhân dân thu hoạch gon cây trồng vụ Đông - Xuân; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội rà soát các chỉ tiêu thi đua chưa đạt phấn đấu đạt và vượt kế hoạch giao; chỉ đạo các cở sở Hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động thu hút nhân dân vào Hội; làm thẻ cho các hội viên; tiếp tục thu hội phí và xây dựng quỹ Hội để phát triển Hội ngày càng vững mạnh.