Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị sơ kết chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) huyện Quang Bình

02/08/2016 00:00 268 lượt xem

Ngày 14/7, Tổ hỗ trợ chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hoá (CPRP) huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hoá huyện. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban điều phối chương trình CPRP tỉnh; Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo các các cơ quan chuyên môn, thành viên Ban chỉ đạo các xã tham gia chương trình. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ hỗ trợ chương trình CPRP huyện Quang Bình chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Tổ hỗ trợ chương trình CPRP huyện đã tiến hành tổ chức giao kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2016 cho các xã tham gia thực hiện chương trình. Đồng thời, hướng dẫn cho các xã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình năm 2016 theo ba hợp phần chính gồm: Xây dựng năng lực phát triển định hướng thị trường; đầu tư phát triển hàng hóa phù hợp với người nghèo; điều phối chương trình. Tổng nguồn vốn trên 18 tỷ đồng, trong đó vốn vay IFAD là trên 10 tỷ đồng, vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam trên 1 tỷ đồng; người hưởng lợi trên 3 tỷ đồng. Cũng trong 6 tháng đầu năm, tổ hỗ trợ chương trình CPRP huyện đã tích cực triển khai các nhiệm vụ được giao, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp về theo dõi, đánh giá, quản lý dựa trên kết quả lập kế hoạch; thông tin tuyên truyền thành lập các nhóm; hoàn thiện số liệu hướng dẫn thực hiện chi tiết; khảo sát, thiết kế lập dự toán các công trình xây dựng. Tổ hỗ trợ huyện đã phối hợp với các cơ quan ban nghành xây dựng thực hiện tốt các kế hoạch, phối hợp với Hội nông dân tỉnh, huyện tổ chức tuyên truyền hướng dẫn thành lập nhóm sở thích (CIG), kết quả thành lập được 56 nhóm sở thích tại các xã trên địa bàn; phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm khuyến nông huyện tiến hành hỗ trợ các xã thực hiện triển khai xây dựng lập kế hoạch VCAP cấp xã; phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành lập được 13 nhóm tín dụng tiết kiệm với 210 thành viên tham gia.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.